Giới thiệu về trường

TRUYỀN THỐNG HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG MẦM NON TRUNG TÂM HUYỆN TRIỆU PHONG

 

Trường mầm non Trung Tâm huyện Triệu Phong thành lập vào ngày 24 tháng 12 năm 1992. Đến tháng 3 năm 1993 trường mới chính thức đi vào hoạt động. Gần 20 năm qua, trường đã vượt qua nhiều chặng đường khó khăn vất vả để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Năm học đầu tiên trường có 12 cán bộ, giáo viên, công nhân viên với 02 lớp trẻ và 02 lớp mẫu giáo. Lúc này, ngôi trường bên ngoài 02 tầng khang trang  nhưng bên trong cơ sở vật chất, trang thiết bị chưa có gì. Mãi đến năm học 1994-1995 với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên cùng với sự chỉ đạo sát sao tận tình của Phòng Giáo dục - Đào Tạo huyện Triệu Phong, sự tham mưu đúng mức kịp thời của Ban Giám hiệu nhà trường, trường đã mua sắm một số cơ sở vật chất bên trong được tạm gọi là đủ để cho 08 cô và 80 cháu hoạt động và kết quả cuối năm học này, trường được công nhận danh hiệu trường “Tiên tiến cấp huyện”

Đến năm học 2005-2006 mật độ dân cư thị trấn có đông dần lên nên năm học này số cháu đã tăng lên 110 cháu và đã được phân chia nhóm lớp theo độ tuổi. Tuy số trẻ có tăng so với năm học trước song tỷ lệ huy động trẻ ra lớp còn rất thấp, một phần do đời sống kinh tế của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, một phần do nhận thức của các bậc phụ huynh còn chưa rõ ràng nên ảnh hưởng không nhỏ đến việc huy động trẻ ra lớp.

Mặc dù khó khăn chồn chất, cơ sở vật chất còn thiếu thốn nhưng tập thể cán bộ giáo viên trong toàn trường đoàn kết nhất trí, luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được công nhận danh hiệu “Trường tiên tiến cấp tỉnh”

Với vị thế là trường trọng điểm chất lượng cao của ngành học mầm non huyện nhà, trường mầm non Trung Tâm luôn là đơn vị dẫn đầu về mọi mặt, là con chim đầu đàn của ngành học và liên tục đạt và giữ danh hiệu “Trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh”.

Từ khi thành lập cho đến nay, trường luôn thực hiện tốt nhiện vụ chính trị, nhiệm chuyên môn, mà Đảng và ngành đã giao phó. Bên cạnh đó các phong trào hoạt động trên địa bàn cũng được nhà trường và các đoàn thể thực hiện một cách sâu rộng và có hiệu quả. Trường đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục của ngành học, luật giáo dục, tiêu chí xây dựng trường chuẩn, điều lệ trường mầm non ... Đặc biệt trường được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, của chính quyền địa phương và của hội cha mẹ học sinh cùng với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên trong toàn trường nên số lượng cũng như chất lượng ngày một tăng lên rõ rệt.

Với những thành tích đã đath được: nhiều năm liền đựợc UBND tỉnh khen tặng danh hiệu “Trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, được Bộ Giáo dục, Sở Giáo dục, Phòng Giáo dục khen về việc thực hiện tốt các chuyên đề của Bộ, năm 2004 trường mầm Trung Tâm huyện Triệu Phong là đơn vị thứ 2 của ngành giáo dục mầm non tỉnh Quảng Trị, được công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2002 - 2005.

Đặc biệt trong năm học 2005-2006 trường được Chính Phủ tặng cờ thi đua là “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước” ngành học mầm non toàn quốc.

Tháng 12/2010 nhà trường được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba, đó là phần thưởng cao quý của Nhà nước tặng cho nhà trường, là sự  ghi nhận những công hiến, công lao của tập thể CBGV-NV và của địa phương. Nó luôn nhắc nhỡ, động viên đội ngũ CBGV-NV cần cố gắng phấn đấu vươn lên hơn nữa để xứng đáng với niềm tin và vinh dự cao quý mà Đảng, Nhà nước và nhân dân trao cho nhà trường.

Năm học 2010-2011, nhà trường đã nổ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt các cuộc vận động, kết quả: trường được công nhận danh hiệu “trường học thân thiện, học sinh tích cực” , trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ I.

Với đội ngũ có chuyên môn tay nghề cao, trình độ của cán bộ giáo viên 80% đạt trên chuẩn, phát huy những thành tích đã đạt được, cố gắng vươn lên, tính tự học, tự rèn, xây dựng và nâng cao ý thức phẩm chất đạo đức nhà giáo.

 Nhà trường đang từng bước xây dựng trường chuẩn quốc gia giai đoạn II,  xứng đáng với tên gọi “Trường mầm non Trung Tâm huyện Triệu Phong” - Điểm sáng của ngành học mầm non huyện nhà.

 

Thông báo
Trang TT Bo GD&DT
So GD&DT Quang Tri
Phòng GD&ĐT Triệu Phong
Web Trẻ thơ Thế giới của bé Thiết bị cho trẻ Đồ chơi cho trẻ VNPT Quảng Trị