6 trò chơi cho bé 0-3 tháng tuổi

 1. Chơi cùng đèn pin 

Tác dụng: Giúp thị giác bé linh hoạt và phát triển tốt.

Thực hiện: Bạn tắt hết điện trong phòng bé. Sử dụng một chiếc đèn pin nhỏ chiếu sáng trên tường, bạn cố gắng chuyển động tay nhiều lần để ánh sáng cũng chuyển động theo. Bé sẽ bị cuốn hút vào luồng ánh sáng của chiếc đèn pin. Bạn có thể chiếu đèn vào tay, chân bé cũng khiến bé thích thú.Bố mẹ cùng bé vui đùa

2. 'Con ong' biết bay

3. Chiếc ô đồ chơi

Tác dụng: Giúp thị giác bé linh hoạt.

Thực hiện: Treo một chiếc ô gần cũi bé nằm (chú ý tránh xa tầm tay với và không treo trực tiếp trước mặt bé). Sau đó, bạn móc những món đồ chơi nhỏ xinh vào chiếc ô. Bạn khẽ dùng tay đẩy chiếc ô đung đưa để thu hút bé. Sau nhiều lần, bé sẽ tự nhìn ngắm chiếc ô đồ chơi mà không cần bạn phải rung ô nữa.

4. Tìm đồ vật

Tác dụng: Giúp bé phản ứng linh hoạt.

Thực hiện: Bạn ôm bé trong lòng. Chọn một chiếc lục lạc và khẽ rung bên trái rồi bên phải đầu bé. Bé sẽ khẽ liếc mắt hoặc nghiêng đầu sang bên phát ra âm thanh của chiếc lục lạc. 

Nếu không, bạn có thể đưa tay bé lên sờ vào mũi của bạn kèm theo lời khen “Con giỏi quá. Mũi của mẹ đấy”.

5. Chơi với búp bê

Tác dụng: Để bé làm quen với đồ chơi đồng thời giúp bé cử động linh hoạt.

Thực hiện: Bạn khẽ đặt một con búp bê nhỏ gần bàn tay bé. Đề nghị bé hãy cầm lấy con búp bê, bạn sẽ ngạc nhiên vì bé sẽ cố hết sức đề túm lấy món đồ vật này dù bé chưa hiểu hết yêu cầu của bạn. Mỗi lần, bạn để món đồ chơi xa bé một chút, bé sẽ rướn người để với lấy món đồ này. 

6. Nói 'ê ê' khi thay tã cho bé

Tác dụng: Giúp bé đỡ quấy khóc khi phải thay tã

Thực hiện: Khi bé phải nằm trên giường để thay tã, bạn có thể chạm tay vào nhiều phần khác nhau trên cơ thể bé. Mỗi cần cù nhẹ như vậy, bạn đều nói “ê ê” và cười vui. Bé sẽ bắt đầu cười theo bạn và không còn cảm giác khó chịu khi bị bạn chạm vào người cho những lần thay tã sau nữa.

 

Thông báo
Trang TT Bo GD&DT
So GD&DT Quang Tri
Phòng GD&ĐT Triệu Phong
Web Trẻ thơ Thế giới của bé Thiết bị cho trẻ Đồ chơi cho trẻ VNPT Quảng Trị