Đón Huân chương Lao động hạng Ba

TRƯỜNG MN TRUNG TÂM HUYỆN TRIỆU PHONG TỔ CHỨC ĐÓN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG BA

 

Được sự nhất trí của UBND Huyện Triệu Phong, Phòng GD-ĐT Huyện Triệu Phong, ngày 15 tháng 11 năm 2011 trường MN Trung Tâm Huyện Triệu Phong tổ chức lễ đón Huân chương Lao động Hạng Ba do Chủ tịch nước CNXHCN Việt Nam trao tặng, đón Bằng công nhận Trường MN đạt Chuẩn Quốc gia mức độ I và tổ chức ngày hội truyền thống của ngành: Kỷ niệm 29 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Về dự buổi lễ có các đồng chí đại diện Sở GD-ĐT Quảng Trị, lãnh đạo Huyện uỷ, UBND Huyện, Lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện,các ban ngành đoàn thể cấp huyện.

Trong buổi lễ nhà trường ôn lại truyền thống qua gần 20 năm hình thành và phát triển của nhà trường. Đ/c Nguyễn Hữu Thành – PCT huyện Triệu Phong, phát biểu ghi nhận những kết quả và công lao đóng góp của thế hệ các nhà giáo, CBGV-VN nhà trường trong phong trào thi đua dạy và học, góp phần nâng cao chất giáo dục của huyện nhà

Trường mầm non trung tâm Huyện Triệu Phong được UBND Huyện Triệu Phong ký thành lập vào ngày 24 tháng 12 năm 1992, Năm học đầu tiên trường có 12 cán bộ, giáo viên, nhân viên với 02 nhóm trẻ và 02 lớp mẫu giáo. Qua quá trình xây dựng và phát triển, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ giáo viên đã nổ lực phấn đấu xây dựng khuôn viên, cảnh quan trường lớp  tạo môi trường học tập cho trẻ phong phú, phù hợp với việc thực hiện chương trình GDMN, cùng với sự chỉ đạo sát sao tận tình của Phòng Giáo dục - Đào Tạo huyện Triệu Phong, kết quả năm học 1994-1995, trường được công nhận danh hiệu trường “Tiên tiến cấp huyện”.  Cùng với thời gian, thì sự trưởng thành và phát triển của nhà trường ngày càng đi lên Số lượng trẻ huy động vào trường tăng, chất lượng giáo dục ngày càng được khẳng định, cơ sở vât chất trường lớp được xây dựng, đầu tư phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội nói chung và của giáo dục mầm non nói riêng.

Với vị thế là trường trọng điểm của ngành học mầm non huyện nhà, trường mầm non Trung Tâm luôn là đơn vị dẫn đầu về mọi mặt, là con chim đầu đàn của ngành, và liên tục đạt và giữ danh hiệu “Trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh”. Ngày 29/ 4/2004 nhà trường vinh dự là đơn vị đầu tiên của Huyện và là đơn vị thứ 2 trên toàn tỉnh được Bộ GD-ĐT công nhận Trường MN đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2002-2005.

Năm học 2005-2006 trường được vinh dự là đơn vị đầu tiên của tỉnh được Chính phủ tặng Cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước”. Nhà trường đã được Bộ giáo dục, Sở GD-ĐT Quảng Trị tặng nhiều bằng khen là đơn vị xuất sắc về thực hiện các chuyên đề, nhiều năm liền là đơn vị tiên tiến xuất sắc cấp Tỉnh , ( 10 bằng khen UBND Tỉnh, 3 bằng khen của Bộ GD & ĐT, 02 bằng khen của CĐ Giáo dục Tỉnh  và nhiều giấy khen của Sở GD&ĐT, UBND Huyện, phòng GD&ĐT huyện và UBND Thị Trấn Ái Tử.

Với sự phấn đấu kiên trì, bền bỉ, sự nỗ lực hết mình của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường  cùng với sự lãnh đạo, quan tâm giúp đỡ của Sở GD-ĐT, Lãnh đạo và các ban ngành cấp Huyện, Phòng GD-ĐT, lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, các đơn vị kinh tế, doanh nghiệp trên địa bàn huyện, phụ huynh học sinh,  niềm vui và vinh dự lại đến với nhà trường, ngày 24/12/2010, nhà trường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động Hạng Ba.

Từ đây mở ra một bước ngoặt mới để trường MN Trung tâm phấn đấu vươn lên xây dựng trường MN đạt chuẩn QG mức độ II, trở thành một ngôi trường kiểu mẫu của ngành học MN huyện nhà, thực hiện tốt vai trò đơn vị trọng điểm chất lượng cao. Những gì mà CBGV và học sinh trường MN Trung tâm  tạo dựng và đạt được được trong thời gian qua, đó là thành quả của sự nổ lực phấn đấu của tập thể CBGV-NV sự kết tinh của phẩm chất đạo đức, là lương tâm trách nhiệm và trí tuệ của nhà giáo, là sự đồng tình ủng hộ cao của hội CMHS, và thành quả của sự quan tâm giúp đỡ đầy trách nhiệm, chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, sự động viên giúp đỡ của các đơn vị doanh nghiệp cá nhân hảo tâm đã góp phần vào quá trình phát triển giáo dục của huyện nhà.

Thông báo
Trang TT Bo GD&DT
So GD&DT Quang Tri
Phòng GD&ĐT Triệu Phong
Web Trẻ thơ Thế giới của bé Thiết bị cho trẻ Đồ chơi cho trẻ VNPT Quảng Trị